CÁCH SƠN CỬA GỖ CÓ NHIỀU Ô KÍNH

sơn nhà hà nội, thi công sơn hà nội, màu sơn nhà đẹp, sơn nhà hà nội dịch vụ sơn nhà tại hà nội
cách sơn cửa gỗ có nhiều ô kính

Trong quá trình sơn nhà bạn chắc đã gặp không ít khó khăn.Đặc biệt khi sơn cửa gỗ, khi sơn lại là sơn dầu. Nên không tránh khỏi trường hợp sơn bị dính vào kính, rất khó ra. Vậy có cách nào để sơn vừa nhanh lại vừa sạch sẽ? Hãy theo dõi bài viết cách sơn cửa gỗ có nhiều ô kính để trả lời cho câu hỏi trên nhé.

3 cách sơn cửa gỗ có nhiều ô kính nhanh và sạch

1. Cách thứ nhất

Đây là cách thực hiện đơn giản mà tôi thấy khá hiệu quả. Cách này ta sử dụng xà phòng, dầu rửa bát, nước giặt  để thi công. Ta làm như sau:

  • Trước khi sơn cửa bạn hãy hòa một trong các chất ở trên vào một chiếc cốc, đừng hòa loãng quá, sau đó dùng chổi nhỏ quét nước đã hòa lên kính. Bạn hãy chú ý là quét thật kín và dày 1 chút.
  • Sau đó chờ cho nước rửa bát khô và bám thành 1 lớp trên bề mặt kính.
  • Khi lớp này khô hẳn ta tiến hành sơn như bình thường. Lúc này bạn hãy thoải mái mà quét cho dù có bị dính ra. Sơn sẽ dính lên lớp nước rửa bát này nên vệ sinh rất dễ.
  • Chờ cho sơn khô hẳn ta cạo lớp nước trên mặt kính ra là xong. Bạn yên tâm là cạo rất dễ dàng nhé.

2. Cách thứ 2

Sử dụng băng dính giấy để dán vào mép giữa kính và cửa gỗ. Vì ta tự làm thì thường là quét tay nên không cần thiết phải dán kín. Chỉ cần ta dán xung quanh mép là được.

cách sơn cửa gỗ có nhiều ô kính
cách sơn cửa gỗ có nhiều ô kính

Ta dán như trên hình nhé. Sau đó dùng dao dọc giấy để cắt sao cho băng dính nằm lọt trong ô kính không dính lên gỗ. Dán xung quanh từng ô một nhé. Sau khi dán xong ta chỉ việc sơn bính thường thôi. Khi sơn khô ta bóc băng dính ra là được.

Lưu ý là khi bóc băng dính có thể sẽ có hiện tượng sơn trên cửa liên kết với sơn trên băng dính. Khi đó dùng dao khía rồi mới bóc nhé.

3. Cách thứ 3

Cách thứ 3 ta sử dụng 1 miếng bìa cứng và mỏng. Ta cắt làm sao cho có thể đặt lọt miếng bìa vào trong ô kính. Quét đến đâu ta lót miếng bìa vào kính và quét. Sơn sẽ không thể dính ra kính được.

Chỉ cần bạn làm theo 1 trong 3 cách sơn cửa gỗ có nhiều ô kính như tôi đã hướng dẫn ở trên đây thì chắc chắn việc bạn tự sơn cửa nhà mình sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Comments

comments