Hướng dẫn cách xử lý tường bị ố vàng

sơn nhà hà nội, thi công sơn nhà hà nội, sơn nhà , thợ sơn, dịch vụ sơn nhà hà nội, sơn nhà giá rẻ tại hà nội, màu sơn nhà đẹp, sơn nhà màu xanh,
cách xử lý tường bị ố vàng

Các trường hợp tường bị ố vàng thường gặp

  • Quán internet, do người hút thuốc nhiều, lên tục, lâu ngày để lại vết ố vàng trên tường.
  • Phòng thờ, do thắp hương, khói hương ám lên tường và lâu ngày cũng để lại vết ố
  • Tường nhà bị thấm nước. Nếu bị thấm lâu ngày do ảnh hưởng của nước trên tường sẽ xuất hiện các vết ố vàng rất dài và xấu.

Hướng dẫn cách xử lý tường bị ố vàng

Biết được nguyên nhân hình thành các vết ố vàng trên tường, vậy làm sao để xử lý chúng 1 cách triệt để, mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà. Có 3 cách xử lý như sau:

1. Đục tường, chát lại

Nếu trên tường có vết ố vàng, đồng thời tường nhà bạn cũng rơi vào tình trạng xuống cấp thì nên đục ra, chát lại. Còn nếu tường nhà vẫn đang còn mới thì cách này lại tốn chi phí. Bạn nên tham khảo 2 cách sau.

2. Sử dụng sơn dầu(sử dụng cho tường nhà bị ố vàng do khói hương)

Cách làm:

trước hết ta chà qua để làm mờ, sau đó lăn sơn dầu để che lấp đi vết ố này. Chờ cho sơn dầu khô hẳn ta lăn sơn phủ để cho cùng màu với trần. Sau đó đóng thêm một tấm chống ám khói hương lên vị trí vừa sơn. Từ giờ sẽ không lo bị khói hương dính lên trần nhà nữa.

Cách xử lý tường bị ố vàng
Cách xử lý tường bị ố vàng

3. sử dụng sơn chống thấm kết hợp với xi măng đen

Cách làm:

  • Pha xi măng đen với nước trước rồi khuấy đều.
  • Sau đó đổ sơn chống thấm vào ngoáy kỹ để tạo hỗn hợp sệt có thể lăn được như sơn nước. Tỉ lệ sơn chống thấm và xi măng hợp lý là 1: 1.
  • Pha xong ta lăn hỗn hợp này bao trùm kín khoảng ố. Nếu là bị ố cả phòng thì phải lăn hết và quét cả góc.
  • Chờ cho sơn chống thấm thật khô ta tiến hành lăn 1 lớp sơn lót 2 lớp sơn màu. Lớp sơn chống thấm sẽ ngăn không cho ố vàng thấm ra ngoài màng sơn. Qua đó giúp màng sơn lên màu chuẩn và đẹp.
  • Chú ý:
    • Nguyên tắc sử dụng sơn chống thấm là phải kết hợp với xi măng đen để tạo ra hỗn hợp 3 thành phần là nước, xi măng và chống thấm. Nếu không làm như vậy thì sẽ không có tác dụng. Các loại sơn chống thấm hiệu quả trên thị trường hiện nay như Kova, Sika.

Cách làm này áp dụng cho tường bị ố, vàng nhiều do khói thuốc hoặc vết ố cả mảng tường to rất hiệu quả.

Trên là 3 cách hướng dẫn cách xử lý tường bị ố vàng hiệu quả. Trong quá trình thi công còn thắc mắc gì bạn hãy gọi theo số:0973.233.211 để được tư vấn và giải đáp chi tiết.

 

Comments

comments