NÊN SƠN NHÀ VÀO MÙA NÀO?

nên sơn nhà vào mùa nào, sơn nhà giá rẻ, sơn nhà à nội, sơn nhà, sơn nhà màu xanh, màu sơn nhà đẹp
nên sơn nhà vào mùa nào?

Việc lựa chọn thời điểm sơn nhà có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng ngôi nhà sau này. Sơn nhà vào thời tiết không thuận lợi như mưa ẩm hoặc quá nắng đều không được. Khi sơn sẽ phát sinh các lỗi, không bền và ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Vậy sơn nhà vào điểm nào thì thích hợp?

Nên sơn nhà vào mùa nào?

1. Mùa xuân

Mùa xuân kéo dài từ đầu tháng 1 đến khoảng hết tháng 3 dương lịch. Thời tiết lúc này ít nhiều vẫn bị ảnh hưởng của mùa đông. Không khí thường lạnh và độ ẩm khá cao. Đây không phải là thời gian lý tưởng để sơn. Tuy nhiên không phải là không thể sơn được. Giai đoạn cuối tháng 2 đến tháng 3 cũng khá thuận lợi để bạn tiến hành.

2. Mùa hạ

Mùa hạ kéo dài từ đầu tháng 4 đến hết tháng 6. Đây là giai đoạn mà thời tiết thường sẽ nắng rất gắt. Có thể bạn nghĩ đây là thời điểm thuận lợi nhất để sơn thì hơi sai lầm nhé. Trời quá nắng sẽ làm sơn khô nhanh. Điều này không hề tốt vì nó làm ảnh hưởng đến tuổi thọ sơn. Giai đoạn đầu tháng 4 khi chuyển từ xuân sang hè là thuận lợi sơn hơn cả.

3. Mùa thu

Mùa thu bắt đầu từ đầu tháng 7 và kết thúc vào cuối tháng 9. Mùa này là mùa mà thời tiết dễ chịu nhất. Trời mát mẻ, dễ chịu. Không khí thì khô ráo, thoáng mát. Cho dù là làm việc gì vào mùa này cũng hợp lý. Nếu bạn sơn nhà vào mùa này thì quả thật là vô cùng lý tưởng.

4. Mùa đông

Đây là mùa lạnh nhất trong năm. Nó bắt đầu từ đầu tháng 10 đến hết tháng 12. Thời tiết thường lạnh, mưa nhiều. Đặc biệt là kiểu khí hậu mưa phùn gió bấc vô cùng khó chịu. Độ ẩm rất cao, trời thì không có nắng. Nếu bạn có ý định sơn nhà vào thời điểm này thì nên cân nhắc kỹ càng.

Qua phân tích đặc điểm của từng mùa ở trên, bạn chắc chắn đã có câu trả lời cho câu hỏi.Nên sơn nhà vào mùa nào? rồi đúng không.Vâng, đó chính là  mùa thu là thời điểm có thời tiết tốt nhất. Thuận lợi cho việc sơn nhà đạt chất lượng, hiệu quả cao.

 

Comments

comments